Sách học đường

Không ai có thể phủ nhận. sách có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống mỗi người. Những năm gần đây, thị trường sách tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh chóng, ngày càng đa dạng, phong phú hơn cả về nội dung và hình thức. Tuy nhiên ngày nay, nhờ có sự phát triển của công nghệ 4.0, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là một người có thể tìm đọc rất nhiều sách điện tử mà chẳng cần phải đi đâu xa. Mọi người có thể dễ đàng tiếp cận được với một khối lượng sách khổng lồ, phong phú. Có lẽ chính vì vậy mà văn hóa đọc lại trở thành một vấn đề cần quan tâm.

Nhìn vào thực trạng cuộc sống ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ đang mê đắm những cuốn sách tình cảm, nhiều em nhỏ thì lại chỉ mải mê game, TV, truyện tranh, có những người quanh năm còn chẳng thèm đọc sách bởi họ nghĩ nó sẽ chẳng giúp ích gì cho công việc của họ và chắc chắn cũng có rất nhiều người nói rằng hầu như chẳng để ý gì đến thơ. Vậy, để nâng cao văn hóa đọc hiện nay, tôi muốn đề xuất một vài ý kiến.

Theo tôi, nên xây dựng thói quen đọc sách lành mạnh ngay từ khí còn nhỏ, và đối với mỗi đứa trẻ thì trường học luôn là một thế giới rộng lớn với bao điều thú vị, nơi mà sẽ chiếm một khoảng thời gian rất dài trong ngày của các em. Vì vậy, hãy tổ chức một cuộc trao đổi sách tại các trường tiểu học. Các em học sinh có thể mang những quyển sách đã cũ nhưng không bị xé rách hay làm bẩn để dổi lấy một quyển sách được chọn lọc với nội dung thú vị, cung cấp những tri thức có ích, chủ yếu để khuyến khích sự hứng thú đọc sách của các em. Hoặc đó có thể là một cuộc thi đọc sách diễn ra ở trường. Các em học sinh sẽ được đọc một số quyển sách trong một khoảng thời gian nhất định và khi hết thời gian, BTC sẽ đưa ra một số câu hỏi về nội dung cuốn sách va người thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng là chính quyển sách mà các em ấy đã đọc.

Hy vọng cùng với sự cố gắng và đóng góp của mỗi người, đọc sách sẽ trở thành một nét văn hóa đẹp của đất nước trong một ngày không xa.

Trả lời