Sống – sống như đời sông

Sống – sống như đời sông

Sống – sống như đời sông

Sống ra đời như thế nào?

Sống xuất phát điểm là một ban sách của Alpha Books với hai Biên tập viên và một nhân viên PR với chungmục tiêu:đưa sách tác giả Việt tiếp cận gần hơn với độc giả Việt.

Hiện nay, nhiều người trẻ Việt được đi ra thế giới và tiếp cận với văn minh các nước tiên tiến, cùng với kiến thức, kỹ năng của mình và nền tảng văn hóa người Việt sẵn có để đúc rút được những kinh nghiệm, giá trị sống cho bản thân. Những kiến thức mà họ thu lượm được chắc chắn có giá trị cho những người Việt trẻ còn đang hoang mang tìm đường đi cho chính mình.

Vì vậy, mà những Biên tập viên của Sống mong muốn tạo ra những cuốn sách là cầu nối giữa người Việt với người Việt, giữa tri thức nhân loại với tri thức Việt Nam. Công ty CP Văn hóa truyền thông Sống ra đời bởi lý do đó.Thương hiệu sách Sống chính thức được ra mắt bạn đọc cả nước vào ngày 09/02/2018.

Tại sao lại lựa chọn tên Sống?

Đối với đội ngũ những người làm sách Sống, chúng tôi luôn tâm niệm “Sống là sự khởi đầu”. “Sống như đời sông” – là một câu hát nổi tiếng. Chọn câu hát này làm slogan cho thương hiệu của mình, chúng tôi cho rằng dòng sông là hình ảnh hoàn hảo nhất để nói về cuộc sống. Tất cả chúng ta là đang ở giữa dòng sông cuộc đời và mỗi người là một dòng sông nhỏ đang hướng tới đại dương hạnh phúc. Và trên hành trình đó, dòng sông đi đến đâu bù đắp phù sa cho cây cối tốt tươi đến đó. “Hãy sống như đời sông, để biết yêu nguồn cội. Hãy sống như đồi núi, vươn tới những tầm cao.” Khát vọng – Phạm Minh Thuận. Slogan của Sống là từ lời bài hát Khát vọng – Phạm Minh Thuận sáng tác. Có thể nói lời bài hát vọng rất đồng điệu với những giá trị Sống muốn truyền tải. Hãy sống như đời sông, để biết yêu giá trị văn hóa tâm hồn người Việt, khát vọng vươn tới những tầm cao mới và đặc biệt sẽ đồng hành cùng người Việt trên hành trình lan tỏa tri thức hòa vào dòng chảy văn minh nhân loại.

Giá trị cốt lõi mà Sống theo đuổi?

Sống tập trung vào xuất bản các cuốn sách kỹ năng, truyền cảm hứng, học tập dành cho người Việt. Sống mong muốn trở thành cầu nối, mang các tác phẩm, tri thức của người Việt tới những người Việt trẻ đồng thờitự tin hòa nhập, ghi lại dấu ấn trong dòng chảy văn minh thế giới!”. Slogan của Sống: “Sống như đời sông” cũng cùng ý nghĩa như vậy.

Khi thảo luận về con đường đi của Sống, nhóm sáng lập đã có nhiều quan điểm liên quan tới triết lý phát triển của Sống. Chúng tôi muốn hướng tới văn hóa Việt, tri thức Việt ngay từ cái tên “Sống”, và quan trọng hơn là tinh thần của Sống. Tinh thần của Sống là tinh thần của người Việt trẻ, năng động, tự do và hòa nhập toàn cầu. Điều này được thể hiện qua thương hiệu sách Sống với những cuốn sách của tác giả Việt thực sự khác biệt trên thị trường sách Việt Nam.

Sống đã đạt được những thành tựu gì?

Sống đã để lại dấu ấn trong lòng các bạn độc giả trẻ với nhiều cuốn sách tiêu biểu thuộc các tủ sách khác nhau.Nhiều cuốn sách đã được tái bản 3 lần, có cuốn số lượng in đã lên vạn bản. Đặc biệt, cuốn Sống như ngày mai sẽ chết đã lên con số 22 vạn bản, cuốn Cứ cười thôi mặc kệ đời đã đạt 10 nghìn bản, cuốn Bão lửa U23 đã hết 5000 bản chỉ trong 1 tuần phát hành và tiếp tục chuyển in 10000 bản, cuốn sách “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới” lọt top 20 cuốn sách ấn tượng năm 2016 do Sở Thông tin truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh bình chọn, cuốn sách “Cửa tiệm hạnh phúc” & “Tôi và Paris – câu chuyện một dòng song” lọt top 20 cuốn sách Chạm do Trạm Đọc bình chọn.

Ngoài ra, trong thời gian một năm hoạt động, Sống đã tạo được dấu ấn với độc giả thông qua nhiều chuỗi sự kiện ấn tượng như: Talkshow “Người trẻ bạn đang đi về đâu?” được tổ chức tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước và nhiều vùng miền khác nhau như: Sài Gòn, Hà Nội, Vinh, Thái Nguyên. Chương trình “Người trẻ bạn đang đi về đâu” tổ chức ở Thái Nguyên đã thu hút hơn 400 các bạn sinh viên trường Đại học Y – Dược, Đại học Sư phạm tham gia, chương trình tổ chức tại Đại học Ngoại thương thu hút 200 bạn độc giả.

Nhìn chung, sách Sống được chia thành các tủ sách với các đầu sách nổi bật sau:
Tủ sách Du học: Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới, Một góc thế giới bốn bề đại dương, Bốn mùa chân bước nghìn dặm nước Anh,Italy đi rồi sẽ đến, Nước Đức trong lòng bàn tay…
Tủ sách Trải nghiệm văn hóa: Bước chân theo dấu mặt trời, Độc hành, Yếm đào du ký, Tôi và Paris, Chuyện ở vịnh Tokyo, Yêu Hà Nộithích Sài Gòn…
Tủ sách Phong cách sống: Sống để hạnh phúc, Sống như ngày mai sẽ chết, Người tối giản, Cửa tiệm hạnh phúc, Bão lửa U23, Thức dậy và mơ đi, Tìm đường tuổi 20S…
Tủ sách Kinh doanh – khởi nghiệp: Trước bình minh luôn là đêm tối, Khi bạn là CEO, Vấp nhưng đừng ngã,Giữa dòng xoáy cuộc đời…
Tủ sách Kỹ năng học tập: Làm thế nào đọc sách hiệu quả?,Phương pháp tự học IELTS hiệu quả, Để học giỏi…

Đội ngũ của Sống gồm những ai?

Hành trình mỗi con người đến với Sống là một hành trình kỳ diệu. Một bạn ban đầu bị ép chuyển sang làm với ban sách Sống rồi sau đó yêu Sống lúc nào không hay, một bạn khác là tác giả trẻ của Sống rồi mongmuốn về làm ngay với các bạn biên tập của Sống. Mỗi con người của Sống đều có một cái tên để gọi như Sống Ôm, Sống Đẹp, Sống Mơ, Sống Thỏ, Sống Lạ, Sống Ngố…Sống mong muốn không chỉ nhân viên mà cả tác giả, khách hàng và mỗi con người đến với Sống đều học được cách cho đi những điều tử tế và nhận về những gì tốt đẹp nhất.

Đội ngũ của Sống tuy là những Biên tâp viên còn non trẻ nhưng ở họ có sức trẻ, có nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt đối với công việc của người làm sách. Trong quá trình làm việc, chính nhờ cảm hứng, niềm đam mê đối với sách của mình, các Biên tập viên Sống đã truyền lửa được tới tác giả, độc giả để mọi người có thể cảm nhận được giá trị, tinh thần mà Sống muốn lan tỏa.

Hiện nay, Sống có trụ sở ở Hà Nội và chi nhánh tại TP.HCM với tổng cộng 10 nhân sự, trong đó có 01 Giám đốc điều hành, 07 Biên tập viên và 02 chuyên viên PR-marketing. Dự kiến, đội ngũ Sống sẽ tăng lên 15 người vào cuối năm 2018.